LỄ KHÁNH THÀNH PHÒNG THÔNG TIM CAN THIỆP TIM MẠCH BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Ngày đăng: 23-11-2018 07:51:19

Hiện nay, bệnh tim mạch đã và đang là chủ đề quan trọng cần được quan tâm với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao nhất. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với hàng trăm tỉ USD mỗi năm.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, hàng năm có đến 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tích lũy ngày một nhiều. Trong đó không thể không nhắc đến bệnh lý mạch vành và bệnh lý mạch máu ngoại biên là những căn bệnh hết sức nguy hiểm với tỷ lệ phát bệnh cao, nếu lâu ngày không điều trị sẽ đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Chính vì thế những kỹ thuật mới về Tim Mạch Can Thiệp ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ, bắt kịp với các tiến bộ tim mạch can thiệp trên thế giới đã mở ra nhiều cơ hội điều trị cho bệnh nhân. Đây được coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực Tim Mạch, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân hiểm nghèo một cách kịp thời. Ý thức được những vấn đề nói trên, ngày 21/11 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã long trọng tổ chức buổi lễ Khánh thành Phòng thông tim can thiệp tim mạch.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thị Cẩm Đào - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội; ông Dương Sà Kha - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Hữu Nghĩa - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Ngô Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; BSCKII Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng; PGS TS Trương Quang Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM; BSCKII Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các Sở ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc các Bệnh viện các tỉnh lân cận như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Đồng Tháp; cùng các thành viên trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa/phòng, Ban Chấp hành các đoàn thể của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành chính thức đưa vào hoạt động Phòng thông tim can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Hy vọng Phòng thông tim can thiệp tim mạch với đội ngũ y, bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu cùng với những trang thiết bị hiện đại, giúp cho người bệnh có cơ hội được tiếp cận và sử dụng những dịch vụ y tế tiên tiến trong quá trình điều trị bệnh và làm giảm tải việc bệnh nhân chuyển lên tuyến trên, từng bước nâng cao vị thế, uy tín và tạo được niềm tin ở nhân dân, góp phần tăng tỷ lệ người đến khám, chữa bệnh. Từ đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong thời gian sắp tới.

 

                                                                                                                                        Phòng KHTH&QLCL

                                                                                                                                       BVĐK tỉnh Sóc Trăng

 

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan