HỘI THI “5S” CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

Ngày đăng: 28-08-2018 10:17:53

              Ngày 21/6/2018 vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn “Nguyên tắc 5S và các loại lãng phí”. Đồng thời phát động phong trào thi đua 5S rộng khắp các khoa, phòng trong Bệnh viện.

              Tham gia hội thi có 34 khoa, phòng với đông đảo công chức, viên chức và người lao động tham gia với tinh thần trách nhiệm cao.

              Trong công tác y tế, do nhu cầu hài lòng của người bệnh luôn là trọng điểm quan tâm của Ban Giám đốc và nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Vì vậy 5S được xem như một công cụ hữu hiệu cải tiến chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

              Việc áp dụng nguyên tắc 5S tại Bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn hướng đến “An toàn - Hiệu quả - Tránh nhầm lẫn - Môi trường làm việc tích cực”. Đồng thời với 5S “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng” sẽ hạn chế, ngăn ngừa sai sót, giảm thiểu sự cố y khoa xảy ra trong quá trình chăm sóc và điều trị người bệnh nhằm tăng thêm niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại Bệnh viện.

              Lúc 16 giờ chiều ngày 23/8/2018 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổng kết hội thi 5S với hơn 100 Cán bộ y tế đại diện cho các khoa, phòng tham dự và trao giải

              Giải nhất thuộc về khoa Huyết học - Truyền máu      Thưởng 500.000 đồng.

              Giải nhì thuộc về khoa Sinh hoá - Vi sinh                   Thưởng 400.000 đồng.

              Giải ba thuộc về phòng Tổ chức cán bộ                     Thưởng 300.000 đồng. 

              Giải ba thuộc về phòng KHTH&QLCL (đồng hạn)      Thưởng 300.000 đồng.

               Sáu giải khuyến khích được trao cho các khoa, phòng gồm có: Phòng Điều dưỡng, Khoa Cấp cứu tổng hợp, Khoa Khám bệnh, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Khoa Nội II. Mỗi giải thưởng 200.000 đồng.

                Buổi lễ trao giải của phong trào thi đua ngày hội 5S tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã khép lại. Nhưng đây sẽ là bước khởi sắc cho công tác xây dựng môi trường Bệnh viện “Sạch đẹp - Ngăn nắp - Thân thiện” trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

                                                                                                         Tổ Công tác xã hội - Phòng KHTH&QLCL

                                                                                                                  Tin, ảnh: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan