HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN SỰ TRỢ GIÚP TỪ CÁC NHÀ HẢO TÂM

Ngày đăng: 24-05-2019 07:33:27

     Ngày 15/05/2019 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có tiếp nhận và điều trị cho bác Phan Thị Xiếu 60 tuổi, cư trú tại ấp Ninh Thạnh, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu,hiện đang nằm điều trị tại phòng 06 khoa Nội 1 với chẩn đoán: nôn ra máu do loét dạ dày và nhiễm trùng bàn chân phải do biến chứng bệnh đái tháo đường type II.

     Qua tìm hiểu, Tổ Công tác Xã hội bệnh viện đã liên hệ địa phương và được xác nhận là bà thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bà có hai người con gồm một trai và một gái. Con gái đã lấy chồng và gia đình chồng cũng khó khăn nên không có điều kiện chăm lo cho bà, hiện tại bà đang sống cùng người con trai và ba cháu nhỏ (đã bị mẹ bỏ 3 năm nay) trong ngôi nhà do nhà hảo tâm vân động quyên góp được xây dựng  trên phần đất của Nhà Nước.

     Hằng ngày, bà phải đi rửa chén thuê để phụ giúp nuôi ba cháu nhỏ do con trai bác làm phụ hồ nhưng công việc bấp bênh chỉ vừa đủ sống qua ngày. Nay càng éo le hơn khi hai người con của bà phải chật vật vay mượn khắp nơi để lo chữa trị cho bà vì bà bị bệnh nặng đột ngột và không có BHYT, mặc dù bệnh viện đã hỗ trợ cho bà các suất ăn dinh dưỡng miễn phí nhưng do phải dùng các liều thuốc đặc trị nên chi phí rất cao đã vượt quá khả năng của gia đình bà.

     Hiện tại gia đình bà đã không còn khả năng vay mượn để chữa trị nên Tổ Công tác Xã hội kính mong sự giúp đỡ từ quý nhà hảo tâm để gia đình bà có thêm kinh phí để tiếp tục điều trị.

     Mọi sự đóng góp cho bà xin vui lòng liên hệ Tổ Công tác Xã hội.

     SĐT: 0888877115

     Xin chân thành cám ơn!

 

Phòng KHTH&QLCL

          Nguồn: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan