HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Ngày đăng: 10-06-2019 14:41:21

Trong quá trình làm việc khi đến các bệnh phòng thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân, chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động trước hoàn cảnh của gia đình Anh Nguyễn Thanh Nhã, 29 tuổi cư ngụ tại ấp Kinh Giữa 1, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vừa nhập viện ngày 29/05/2019 tại Phòng 7 khoa Ngoại Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng với chẩn đoán u ác đại tràng. Anh phát bệnh và đã phẫu thuật mổ đại tràng cách đây 2 năm.

Tổ CTXH đã liên hệ chính quyền địa phương nơi anh cư trú thì được biết hoàn cảnh gia đình anh thuộc diện khó khăn. Anh là đứa con duy nhất và là nguồn lao động trẻ trong gia đình, sống cùng cha mẹ già đã ngoài 70 tuổi. Từ ngày anh phát bệnh, cuộc sống của gia đình càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn hơn, phải cầm cố 3 công đất là tài sản lớn nhất của gia đình nhằm có tiền chữa bệnh cho anh. Mọi gánh nặng đều đặt lên vai của cụ ông, để có tiền trang trải cuộc sống cụ ông phải bán từng tờ vé số để kiếm nguồn sống cho gia đình, chân của cụ bà bị khuyết tật nên không thể đi làm, cụ ông thì bị bệnh lý về tim mạch sức khoẻ không ổn định nên nguồn thu nhập kiếm được cũng không đủ để đáp ứng hoàn cảnh gia đình.

Những ngày gần đây, sức khoẻ của anh Nhã ngày càng suy kiệt, anh không thể tự đi lại được mà cần có sự giúp đỡ của gia đình nên cụ ông phải nghỉ bán vé số ở lại bệnh viện chăm sóc cho anh nên cũng mất đi nguồn thu nhập duy nhất của gia đình.

Anh nằm trên giường bệnh với vẻ mặt hóc hác đầy mệt mỏi bởi căn bệnh quái ác này đang hành hạ trên cơ thể anh.

Hiện gia đình anh đang rất cần sự quan tâm của các quý nhà hảo tâm, hỗ trợ cho gia đình để tiếp thêm sức mạnh về tinh thần để sự sống của anh có thể kéo dài được lâu hơn.

Mọi đóng góp xin liên hệ Tổ CTXH. SĐT: 0888877115.

Xin chân thành cảm ơn.

 

Phòng KHTH&QLCL

Nguồn: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan