HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG GIÀ

Ngày đăng: 04-04-2019 13:36:46

           Ở độ tuổi 82 nhưng cụ ông Thạch Chi vẫn là trụ cột chính, vẫn bươn chải, kiếm từng miếng cơm manh áo cho gia đình. Ông sống cùng cụ bà 72 tuổi và đứa cháu bị cha mẹ bỏ rơi từ 4 tháng tuổi và đến nay đã được 7 tuổi.

           Mới đây, cụ bà Lý Thị Kim Sen phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, bà thường hay bị nôn ra máu, thiếu máu, suy thận và tăng huyết áp. Do bị xuất huyết nên từ khi nhập viện đến giờ bà phải truyền máu, truyền nước và uống sữa nên cũng tốn thêm nhiều chi phí.

           Cuộc sống của hai vợ chồng cụ gặp không ít khó khăn khi chỉ có một người con gái duy nhất nhưng đã lấy chồng xa không phụng dưỡng hay giúp đỡ cho cụ. Nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình cụ chỉ dựa vào việc cụ ông bán vé số. Hàng ngày thu nhập được khoảng 80.000 đồng. Nhưng cụ phải đóng tiền thuê nhà trọ là 600 ngàn đồng/tháng. Dù đã chi tiêu hết sức tần tiện nhưng với 3 người trong một gia đình, cụ bà thì đau ốm triền miên, thường xuyên ra vào bệnh viện, cụ có BHYT nhưng đóng 20% nên phải tốn nhiều chi phí trong lúc nằm viện.

           Hiện cụ nằm điều trị nhưng không có người chăm sóc ngoài cháu bé 7 tuổi, vì cụ ông vẫn phải mưu sinh bán vé số kiếm thu nhập nên bà đang gặp thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

           Chính vì vậy, vợ chồng cụ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ SĐT Tổ CTXH : 0888877115.  

Xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                                                      Phòng KHTH&QLCL

                                                                                                                             Nguồn: BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ:


Bài viết liên quan