HOÀN CẢNH CỤ BÀ KHÓ KHĂN

Ngày đăng: 04-12-2018 14:44:59

Vừa qua khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận điều trị một trường hợp cụ bà Lý Thị Hiệp, 85 tuổi, ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Do tuổi già sức yếu, đi lại khó khăn nên trong quá trình di chuyển bà bị té ngã và được đưa vào bệnh viện với chẩn đoán gãy cổ xương đùi trái.

Hoàn cảnh của cụ bà Lý Thị Hiệp rất đáng thương, bà chỉ có một người con gái ruột duy nhất nhưng đã mất cách đây khá lâu. Hiện bà đang sống cùng vợ chồng của đứa con gái nuôi nhưng không may, gia đình người con gái nuôi của bà thuộc diện hộ nghèo, kinh tế bấp bênh, không có đất để trồng trọt mà phải làm thuê kiếm sống  để xoay sở cho cuộc sống gia đình.

Qua trao đổi với bác sĩ Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, chúng tôi được biết bà cần phải phẫu thuật thay khớp háng thì mới đi lại được với số tiền khoảng hơn 40 triệu đồng. Nhưng bảo hiểm y tế chỉ chi trả 35 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình phải tự chi trả. Hiện gia đình đang cần khoảng 8 triệu đồng để làm phẫu thuật và chăm sóc cho bà trong thời gian nằm viện. Với nhiều người, có lẽ đây là số tiền không  quá lớn nhưng với hoàn cảnh gia đình của bà thì đây là  một con số không nhỏ. Vì vậy chúng ta hãy mở lòng cùng nhau quan tâm, chia sẻ, giúp bà vượt qua khó khăn này.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ và đóng góp từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để giúp cho bà bác có cơ hội bình phục, có thể sống vui hơn, khỏe hơn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp Tổ Công tác Xã hội hoặc qua số điện thoại 08888.77.115 để được hỗ trợ thêm. 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan