CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

Ngày đăng: 26-06-2018 09:54:31

    

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG

VỚI CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO

 

          “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất đó là sức khỏe”. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, không có gì quan trọng bằng sức khỏe, có được một sức khỏe tốt, một cuộc sống không phiền toái là điều mà chúng ta luôn mơ ước có được. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được như vậy, bệnh tật không trừ một ai, dù chúng ta là người như thế nào, giàu hay nghèo, người chưa thành công trong cuộc sống hay những người đã thành đạt. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đảm bảo về sức khỏe cho mọi người dân trong địa bàn tỉnh nói riêng và tất cả bệnh nhân trên toàn xã hội khi đến với bệnh viện nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, xem tính mạng và sức khỏe con người là quan trọng hơn hết.

             Luôn tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ học tập nâng cao tay nghề, bồi dưỡng kinh nghiệm, luôn học hỏi, tiếp thu những phương pháp kỹ thuật mới cùng với trang thiết bị ngày càng hiện đại để áp dụng và điều trị cho bệnh nhân tỉnh nhà như: tiếp thu phương pháp kỹ thuật nội soi tiêu hóa mới từ các bác sĩ Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện Chợ Rẫy, nhận được sự chuyển giao của bác sĩ trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trong phương pháp thay khớp háng. Vừa qua, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công trong việc thay khớp háng cho 3 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị sự cố gãy cổ xương đùi.

           Cùng với việc cán bộ nhân viên ngày càng được trao dồi kinh nghiệm, kỹ thuật được cải tiến, Bệnh viện luôn phục vụ người bệnh với tiêu chí “lương y như từ mẫu”, luôn xem bệnh nhân như người thân, ngày càng quan tâm hơn với thái độ niềm nở, nhiệt tình, chu đáo và tận tâm hơn. Bệnh viện đã tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ bệnh nhân như thành lập đội ngũ chăm sóc khách hàng để hướng dẫn, tư vấn những vướng mắc, trở ngại về thủ tục trong quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Phát huy tinh thần nhân đạo, tiếp nối truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, luôn trong tư thế sẵn sàng hết lòng cứu người dù họ ở bất kỳ tình trạng hay hoàn cảnh nào. Để tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân đang nằm viện điều trị, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, bệnh viện đã hỗ trợ bếp ăn từ bằng cách tổ chức phát cơm 2 lần vào buổi sáng và chiều, khoảng 300 suất/buổi, kèm theo đó Bệnh viện cũng nhận nguồn hỗ trợ từ thiện từ Chùa Long Hưng phát bánh mì vào buổi sáng cho bệnh nhân nghèo. Đối với bệnh nhân đây là nguồn trợ giúp quan trọng, dù chỉ là một bữa cơm cũng làm ấm lòng họ giúp họ vượt qua cơn khó khăn.

Hình ảnh phát cơm từ thiện tại BVĐK Sóc Trăng 

              Bệnh viện có đặt tủ quần áo với phương châm kêu gọi “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, nhằm mang lại những chiếc áo mới cho bệnh nhân nghèo. Những bộ đồ tuy đã cũ nhưng sẽ là món quà ý nghĩa và chứa đựng tấm lòng cảm thông và chia sẻ.

Đây là hình ảnh tủ đồ của BVĐK Sóc Trăng dành cho bệnh nhân nghèo

              Bệnh viện còn thường xuyên tổ chức những đợt đi khám ngoại viện, tìm đến những nơi chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế đặc biệt là vùng sâu vùng xa, miền quê, xã nghèo để khám và cấp thuốc miễn phí cho những bệnh nhân cần được quan tâm và hỗ trợ.

              Ngoài ra, bệnh viện còn tỏ lòng nhân tâm đã huy động toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viên trích ngày lương để ủng hộ cho những đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt thể hiện tinh thần nhân đạo, đoàn kết, giúp đỡ người gặp hoạn nạn, khó khăn.

              Không những thế, với tấm lòng nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ vì cuộc sống của những bênh nhân nghèo, Bệnh viện còn tổ chức kêu gọi toàn thể nhân viên trong bệnh viên tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đây là một nghĩa cử cao đẹp mang đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân”, nhờ những giọt máu nghĩa tình ấy mà nhiều bệnh nhân đã được cứu sống.

              Đây là những việc làm mang nhiều ý nghĩa lớn, dù là hành động nhỏ, chỉ là 1 ổ bánh mì hay 1 bát cơm nhưng chứa đựng đầy tình cảm tràn đầy yêu thương với mong muốn được cùng nhau chia sẻ 1 chút khó khăn cho những bệnh nhân có hoàn cảnh nghèo khi họ đang phải nằm điều trị tại bệnh viện. Đó là niềm tin, là động lực giúp cho bệnh nhân sẽ có thêm sức mạnh đấu tranh và vượt qua tật bệnh, vươn lên trong cuộc sống.

              Trong tương lai sắp tới, Bệnh viện sẽ thiết lập thùng từ thiện đặt tại Bệnh viện với phương châm kêu gọi “Chung tay vì những bệnh nhân nghèo”, gây nguồn quỹ để trợ giúp bệnh nhân khi cần thiết, sẽ tạo lập địa chỉ website dành riêng cho chuyên mục từ thiện của Bệnh viện để những nhà hảo tâm liên hệ khi có nhu cầu làm thiện nguyện. Đồng thời, bệnh viện sẽ kêu gọi, vận động những nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân như: cá nhân, cơ quan, tổ chức,... để tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của những mảnh đời kém may mắn nhưng phải gánh chịu nổi đau của bệnh tật. 

Mọi thông tin hỗ trợ người bệnh xin liên hệ tổ công tác xã hội bệnh viện 0888877115.

 

Phòng KHTH & QLCL

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan