Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nơi gửi trọn niềm tin

Ngày đăng: 08-12-2017 15:31:50

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ Trung ương cho đến địa phương, đặc biệt là Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cho ngành y tế tỉnh nhà, BVĐK tỉnh Sóc Trăng cơ sở mới đã được đầu tư, xây dựng với kinh phí hơn 1600 tỷ đồng; tin rằng sẽ trở thành nơi gửi trọn niềm tin của người dân.

Bệnh viện được đầu tư, xây dựng quy mô, hiện đại
Vào Ngày 20/12/2016 vừa qua, BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động khám chữa bệnh với quy mô xây dựng trên 12.16 hecta. Tọa lạc tại số 378 Lê Duẩn, khóm 5, Phường 9, TP.Sóc Trăng, bệnh viện với nhiều hạng mục công trình lớn như: Khối nhà 9 tầng phục vụ công tác khám chữa bệnh ngoại trú, ngoại khoa; Khối nhà 7 tầng phục vụ khám chữa bệnh nội trú; Khối nhà 5 tầng được đưa vào sử dụng và lắp đặt các trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống phòng mổ rộng rãi, sạch đẹp, tiện phục vụ người bệnh; Hệ thống gọi y tá khi người bệnh có diễn biến bất thường; Hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động để rút ngắn thời gian chờ kết quả của người bệnh cũng như giảm tải công việc cho nhân viên y tế…

                                                      

                                                 BVĐK tỉnh Sóc Trăng được xây dựng quy mô và hiện đại 

Phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vào ngày 20/12/2016, ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng bày tỏ niềm vui mừng cho biết: “Có được một bệnh viện đa khoa tiên tiến, hiện đại là niềm mong ước của người dân tỉnh Sóc Trăng trong hàng chục năm qua, và nay niềm mong ước này đã trở thành hiện thực”.   Bệnh viện cũng được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long như máy chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt; Máy cộng hưởng từ 1.5T; Máy X-quang kĩ thuật số; Các máy siêu âm đời mới cho hình ảnh chẩn đoán rõ ràng, sắc nét; Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, điều trị tất cả các bệnh lý trong phạm vi chuyên môn kỹ thuật của một bệnh viện hạng 2 trực thuộc tỉnh. Trong tương lai không xa bệnh viện phấn đấu vươn lên thành bệnh viện hạng 1 với quy mô giường bệnh từ 1.000 đến 1.200 giường bệnh.

Giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân thập tử, nhất sinh

Những năm gần đây, đội ngũ thầy thuốc của BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực hết mình, cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, được người dân địa phương khen ngợi, tin cậy. Một trong số đó là trường hợp cứu sống bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue có tràn dịch màng ngoài tim cấp, đây là trường hợp hiếm gặp theo ghi nhận của y văn thế giới. Bệnh nhân D.Đ nhập viện trong tình trạng nguy kịch bị dập phổi, dập gan, gãy xương sườn, chấn thương cột sống do bị rơi từ nhánh cây xuống. Bệnh viện xác định đây là trường hợp chấn thương nặng và rất nguy hiểm đến tính mạng nên khẩn trương huy động lực lượng chuyên môn cao, thực hiện gấp các bước cứu người và bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, được xuất viện sau hơn một tuần điều trị.

                                                     

  Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại lễ khánh thành BVĐK tỉnh Sóc Trăng 

Và còn nhiều trường hợp cứu sống người bệnh đầy ngoạn mục khác của đội ngũ nhân viên y tế BVĐK tỉnh Sóc Trăng như trường hợp rắn độc cắn, ong vò vẽ đốt nhiều mũi, viêm tụy cấp nặng…Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thể hiện tinh thần nhân đạo, sẵn sàng cứu người trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt là những trường hợp khó khăn về kinh tế. Điển hình là trường hợp của bệnh nhân Thạch Thị H. nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội được chẩn đoán là viêm phúc mạc toàn thể do vỡ khối u buồng trứng. Hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, không có bảo hiểm y tế nhưng bệnh viện đã hết mình cứu chữa người bệnh qua cơn bạo bệnh.

Luôn xem bệnh nhân như ruột thịt của mình

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Nếu cách đây khoảng 4 - 5 năm, nhiều người không hài lòng, thậm chí mất niềm tin vào tinh thần, thái độ phục vụ cũng như chuyên môn, y đức của không ít thầy thuốc ở BVĐK tỉnh Sóc Trăng thì hiện nay thái độ của bà con đã thay đổi hẳn. Có được điều này là do lãnh đạo, tập thể cán bộ, công chức BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực thay đổi chính bản thân mình với tinh thần “lương y như từ mẫu”, xem người bệnh như ruột thịt của mình. Bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, kiên quyết nói không với vấn nạn phong bì, tiêu cực trong việc chăm sóc người bệnh cũng như các hoạt động sự nghiệp của đơn vị”.

                                                     

                                                                 Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc 

Giám đốc Bệnh viện BVĐK tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Lạc cũng thể hiện quyết tâm xây dựng hình ảnh bệnh viện ngày càng tốt hơn. “Bản thân là người đứng đầu bệnh viện, chúng tôi hứa sẽ cùng đội ngũ nhân viên có trách nhiệm quản lý, sử dụng một cách hợp lý, lâu dài, bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như khai thác hiệu quả công trình để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đối với đội ngũ y, bác sĩ sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo trang thiết bị hiện đại để chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả cho người bệnh” - Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc nói.

Để có được cơ ngơi như ngày hôm nay bác sĩ Lạc cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tỉnh Ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng như lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng đã quan tâm, giúp đỡ tận tình cho ngành y tế Sóc Trăng nói chung và BVĐK tỉnh nói riêng. “Tập thể đơn vị luôn phấn đấu để người bệnh được hưởng chế độ chăm sóc và dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với nhiệm vụ chính trị mà bệnh viện đang thực hiện” - Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc nhấn mạnh.

Tuấn Thành
 
 

  

Chia sẻ:


Bài viết liên quan