BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày đăng: 24-08-2018 09:36:24

           

            Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, xung quanh luôn tồn tại vô số những mảnh đời éo le, bất hạnh vô cùng đáng thương. Đối với họ, việc lo toan cái ăn cái mặc đã là khó khăn nhưng còn gặp nhiều khó khăn hơn khi họ phải đối mặt và đấu tranh với bệnh tật.

            Điển hình là trường hợp của anh Trần Văn Tèo, 32 tuổi ở ấp Giồng Chùa, Thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Hiện anh đang nằm điều trị tại khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng với chẩn đoán liệt hai chân và yếu tứ chi, hậu phẫu gãy cột sống cổ.

                 Do cuộc sống nghèo khó nên vợ chồng anh phải đi làm thuê ở xa tận Vũng Tàu để kiếm sống, những người lao động chân tay thì rất khó để có một việc làm tốt nên công việc của anh kiếm được là vác cá thuê lên xe cho người ta, còn vợ anh thì cắt đầu cá trong xưởng. Hơn 1 tháng trước, trong quá trình vác cá anh đã không may bị té ngã gãy xương cổ và phải nằm điều trị phẫu thuật chấp inox cổ tại Bệnh viện Chợ Rẫy được 3 tuần. Sau đó, do chi phí điều trị và sinh hoạt cao nên  gia đình anh xin được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng để tiếp tục điều trị được khoảng hơn 1 tuần gần đây. Tại đây, anh được các Bác sĩ cho tập vật lý trị liệu để đôi chân và cột sống cổ của anh được dần bình phục.

                 Hiện tại, cuộc sống của gia đình anh gặp nhiều khó khăn khi nguồn lao động chính không còn khả năng kiếm ra thu nhập, vợ anh thì đang mang thai nên cũng không kiếm được việc gì để làm, còn đứa con gái lớn đã 9 tuổi nhưng chỉ học lớp 1, lứa tuổi này đúng ra cháu phải được cấp sách đến trường từ sớm hơn như bao bạn cùng trang lứa, nhưng do cuộc sống mưu sinh của cha mẹ nên cháu không được học hành tốt, hiện cha gặp nạn nên cháu phải về sống nương nhờ nhà bà nội. Gia đình hai bên của anh chị cũng nghèo khó và già yếu nên cũng ít khi giúp đỡ được gì nhiều, bao nhiêu gánh nặng đang đè lên đôi vai của chị.

                 Nhìn về khoảng tương lai phía trước của gia đình anh còn phải đối mặt với nhiều chông gai, thách thức vì mọi chi phí sinh hoạt cũng như những sinh hoạt cá nhân của anh đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác trong khi sắp tới đây anh chị còn phải chuẩn bị đón sự chào đời của bé thứ hai mà chị đang mang. Cuộc sống vốn đã nghèo khó mà còn gặp cảnh neo đơn khi căn bệnh của anh phải nằm điều trị lâu dài thì sức khỏe mới dần hồi phục.

                Chính vì lẽ đó, gia đình anh đang rất cần một vòng tay từ phía mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ để anh có nguồn kinh phí để vượt qua khó khăn trước mắt.

                Mọi sự đóng góp dù ít hay nhiều cũng là nguồn động viên to lớn để anh có thêm nghị lực để tiếp tục sống và điều tri bệnh.

 

                                                                               Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sóc Trăng

                                                                                                             Điện thoại: 0888.877.115

Chia sẻ:


Bài viết liên quan