CHỈ ĐẠO TUYẾN - ĐÀO TẠO

Ngày đăng: 17-04-2018 10:18:51

PHÒNG CH ĐO TUYN - ĐÀO TO

“Đồng hành cùng phát triển chuyên môn cơ sở”

1. Lịch sử thành lập

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, ngày 02 tháng 11 năm 2015, Phòng Chỉ đạo tuyến - Đào tạo được thành lập (tách ra từ Phòng Kế hoạch Tổng hợp) theo Quyết định của Giám đốc Sở Y tế số 217/QĐ-SYT.

Sau thời gian 03 năm hoạt động, nhằm phát huy nhiệm vụ chức năng của Bệnh viện hạng II cùng với kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo, Phòng Chỉ đạo tuyến & Đào  tạo cơ bản đã xây dựng nội dung hoạt động vào quỹ đạo ổn định.

1. Cơ cấu tổ chức

- Trưởng phòng: BsCKII Huỳnh Văn Thái          SĐT: 0918362524

- Phó trưởng phòng:

- Cán bộ phòng: CNĐD. Phùng Văn Thoàn         SĐT: 0985994470

1. Chức năng, nhiệm vụ

3.1. Chức năng

Phòng Chỉ đạo tuyến - Đào tạo là một đơn vị chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Bệnh viện về công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến

3.2. Nhiệm vụ

3.2.1. Đào tạo

- Phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ, Kế hoạch tổng hợp và các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của Bệnh viện.

- Tham mưu cho GĐ Bệnh viện trong công tác Đào tạo liên tục, tổ chức thực hiện và quản lý các lớp Đào tạo liên tục.

- Phối hợp với các Khoa/Phòng trong Bệnh viện tổ chức các lớp đào tạo cho các đối tượng bên ngoài Bệnh viện và tham gia quản lý học viên, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… đến học và thực tập tại Bệnh viện.

3.2.2. Chỉ đạo tuyến và Luân phiên cán bộ

- Lập kế hoạch, tổ chức, điều phối và quản lý tập trung công tác chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ của Bệnh viện.

- Thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới

- Tham gia Đề án 1816 của Bộ Y tế

1. Hướng phát triển

- Biên chế từ 3-4 cán bộ

- Chuẩn hóa lại các Quy định, Quy chế và Quy trình của các công tác Đào - tạo, Chỉ đạo tuyến .

- Mở rộng quy mô và các hình thức đào tạo của bệnh viện.

1. Một số hình ảnh hoạt động

5.1. Lễ ký kết hợp đồng “ Lọc Thận Nhân tạo”  và Thanh lý Hợp đồng kỹ thuật Ngoại khoa

Ngày 29 tháng 12 năm 2015 tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Vĩnh Châu diễn ra Lễ ký kết hợp đồng “ Lọc Thận Nhân tạo”  và Thanh lý Hợp đồng gói kỹ thuật Ngoại khoa.

Đến tham dự lễ ký kết Hợp đồng có  bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, Bs Nguyễn Thanh Hoàng Phó GĐ Sở Y tế, Ban Giám đốc và Phòng Chỉ đạo tuyến - Đào tạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng, Đại diện BHXH Thị xã Vĩnh Châu, Ban Giám đốc và Cán bộ Y tế TX Vĩnh Châu cùng Đài phát thanh truyền hình TX Vĩnh Châu

Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật lọc thận nhân tạo

Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu là đơn vị Bệnh viện tuyến dưới đầu tiên trong tỉnh được chuyển giao kỹ thuật lọc thận nhân tạo. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, đồng thời đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong công tác điều trị cho bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu.

Được sự đồng tình ủng hộ cao của BGĐ Sở Y tế đã hỗ trợ 04 máy lọc thận để triển khai Kỹ thuật Lọc thận nhân tạo, kịp thời đáp ứng nhu cầu chạy thận nhân tạo cho 30 bệnh nhân hiện nay đang bị suy thận mãn ở thị xã Vĩnh Châu. Việc chuyển giao kỹ thuật giúp cho việc điều trị cho bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nhất là bệnh nhân nghèo, tránh được các trường hợp đi vượt tuyến không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí và công sức đi lại của bệnh nhân.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (ảnh) bày tỏ sự vui mừng khi bệnh viện của thị xã được chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chữa bệnh của người dân; đồng thời yêu cầu 02 đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm để công tác chuyển giao kỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất.

5.2. Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Quân Dân y Sóc Trăng

Chiều ngày 06/01/2016, tại Bệnh viện Quân Dân y Sóc Trăng diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật “Ngoại khoa” bao gồm: phẫu thuật thoát vị bẹn; phẫu thuật trĩ nội, ngoại và gây mê hồi sức giữa Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và Bệnh viện Quân Dân y theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Chủ trì buổi lễ có BsCKII. Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng; Đại tá Mai Châu Thu - Phó Trưởng phòng Quân y, Quân khu 9 cùng sự tham dự của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, huyện/thị và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khoẻ tỉnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đọc Quyết định về việc cử đoàn cán bộ tham gia công tác hỗ trợ kỹ thuật ngoại khoa cho Bệnh viện Quân Dân y nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

5.3. Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm

Sáng ngày 16/03/2018, tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật “Ngoại khoa” bao gồm: Phẫu thuật cắt Ruột thừa qua nội soi và mổ mở, phẫu thuật thoát vị bẹn; phẫu thuật trĩ, giữa Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm theo Đề án 1816 của Bộ Y tế

Chủ trì buổi lễ có sự tham dự của Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Thị Ủy Thị xã Ngã Năm, Đài Phát thanh-Truyền hình Thị Xã Ngã Năm, lãnh đạo TTYT thị xã Ngã Năm và Trưởng Phó các Khoa, Phòng của Trung tâm./.